ญี่ปุ่นเฮ! กรุงโตเกียว เป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิก 2020

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล เลือก กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 เฉือน อิสตันบูล ของ ตุรกี และ กรุงมาดริด ของ สเปน


เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้มีการประชุมใหญ่สามัญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล โดยวาระสำคัญอยู่ที่ การเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิก ครั้งที่ 32 ในปี 2020 โดยมีผู้ท้าชิง 3 ประเทศคือ สเปน (มาดริด), ตุรกี (อิสตันบูล) และ ญี่ปุ่น (โตเกียว)

โดยการโหวตครั้งแรก มาดริด ที่พยายามโปรโมทอย่างเต็มที่ ผ่านนักกีฬาดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ นักฟุตบอลเบอร์ 1 ของโลก และ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิส ถูกโหวตตกรอบไป หลังคะแนนน้อยกว่าอีก 2 ประเทศ ส่งให้เหลือแค่ ตุรกี
กับ ญี่ปุ่น ที่ต้องลุ้นชิงดำกัน

 ปรากฏว่า ฌักส์ โรกก์ ประธานโอลิมปิกประกาศเลือก โตเกียว เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ปี 2020 ด้วยคะแนนโหวต 60-36 คะแนน ทำให้ ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของประเทศ ถึงกับร่ำไห้กลางงาน

สำหรับ กรุงโตเกียว เคยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกมาก่อน เมื่อปี 1964 ซึ่งถือเป็นโอลิมปิกครั้งแรกบนแผ่นดินเอเชีย โดย โตเกียว จะทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาห้าห่วงต่อจาก กรุง ริโอ เดอ จาเนโร ของ บราซิล ในปี 2016 ส่วน อิสตันบูล พลาดถูกรับเลือกเป็นครั้งที่ 5

อยากทำงานบริษัทญี่ปุ่นไหมคะ 日本の会社で働きたいですか ?

อยากทำงานบริษัทญี่ปุ่นไหมคะ 日本の会社で働きたいですか? เรื่องโดย
- วันที่ 26 เดือน พ.ศ.2557 10:22 น.

อ่านต่อทั้งหมด


ค้นหางาน